9 mẹo hàng đầu để tự thiết kế mẫu thiết kế bề mặt

                

Cập nhật lần cuối vào ngày 27 tháng 9 năm 2019

Bạn tìm thấy thiết kế bề mặt xung quanh những thứ sử dụng hàng ngày như khăn, ga trải giường và quần áo của bạn. Trong thực tế, lĩnh vực thiết kế mô hình bề mặt là rất lớn. Nó bao gồm hầu hết mọi thứ – bạn có thể thấy các mẫu trên thẻ và giấy gói, sản phẩm quà tặng, nghệ thuật treo tường, trang trí nhà cửa, trang phục trẻ em, vải, bìa sách, v.v. Vải là lĩnh vực sử dụng các mẫu bề mặt nhiều nhất như mọi người thích mặc chúng.

Nhưng nhiều người không biết về thuật ngữ thiết kế bề mặt vì nó tương đối mới. Thiết kế này cũng bị gọi nhầm là nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa. Thực tế là, việc tạo ra một thiết kế logo hoặc thiết kế đồ họa khác hoàn toàn khác với thiết kế các mẫu trên bề mặt. Vì vậy, trước khi tiến xa hơn, hãy biết chính xác thiết kế này là gì.

Thiết kế mô hình bề mặt là gì ?

Thiết kế bề mặt bao gồm bất kỳ hoa văn, hình minh họa, chữ viết tay và tác phẩm nghệ thuật khác mà một nhà thiết kế tạo ra để in nó trên bất kỳ bề mặt nào. Mục đích là để tăng sự xuất hiện trực quan của một bề mặt. Đây là lý do tại sao bạn thấy thiết kế bề mặt ở khắp mọi nơi trên cốc cà phê, dụng cụ nhà bếp, thiệp sinh nhật, gối, khăn trải giường, thảm ném, và nhiều thứ khác. Bề mặt của tất cả các sản phẩm này, cùng với các sản phẩm khác, có thể được thiết kế đẹp mắt với hoa văn để làm cho chúng trông đẹp mắt.

In ấn là một phần của thiết kế bề mặt

Vì mọi thiết kế bề mặt phải được đặt trên bề mặt, nên việc in tự động sẽ diễn ra. Việc in ấn tạo ra các mẫu trên bề mặt. Có nhiều loại kỹ thuật để tạo ra các mẫu hiện đang thịnh hành.

Ví dụ, dưới chế độ in nổi, các khối được tạo để in các mẫu độc đáo. In ấn màn hình là một loại khác để tạo hoa văn trên bề mặt. Bạn có thể kỹ thuật số lặp lại một mẫu thiết kế bề mặt để tạo ra nhiều thiết kế như vậy theo cách độc đáo trên một bề mặt. So sánh điều đó với một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp người không nhất thiết phải liên kết chặt chẽ với việc in ấn thiết kế.

Các nhà thiết kế bề mặt tạo ra các mẫu

Công việc của một nhà thiết kế mẫu bề mặt là tạo ra các mẫu và lặp lại chúng. Khi thiết kế được lặp đi lặp lại, bề mặt sẽ có một nhân vật, chuyển động, năng lượng và cuộc sống. Tuy nhiên, hầu hết các nhà thiết kế như vậy làm việc trong một lĩnh vực cụ thể để làm chủ một phong cách.

Ví dụ, nhiều người trong số họ là nhà thiết kế sản phẩm, trong khi những người khác là nhà thiết kế dệt may. Họ là những người có thể tưởng tượng các mẫu và sau đó làm việc để hiện thực hóa chúng thành một thiết kế và phong cách. Do đó, một nhà thiết kế mẫu bề mặt phải biết nhiều hơn về xu hướng thời trang và màu sắc.

Nhưng có nhiều hơn để tạo ra một mẫu thiết kế bề mặt. Bạn cần thành thạo tất cả các khía cạnh của thiết kế.

Đây là video của phiên AMA với Teresa Chan

Ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn một số mẹo cần thiết để thiết kế kiểu mẫu bề mặt độc đáo

01. Có một cái nhìn sâu sắc về mọi thứ xung quanh

Bạn nên phát triển thói quen quan sát thế giới xung quanh để bạn tìm thấy một số mô hình nằm trong tự nhiên và những thứ nhân tạo. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tài liệu tham khảo trong tay trước khi bắt đầu thiết kế công việc. Nhiều nhà thiết kế dành nhiều ngày để thu thập các mẫu từ thiên nhiên hoặc chỉ bằng cách vẽ chúng trên một quyển phác thảo. Nếu bạn có một số bản vẽ mạnh mẽ, hãy chơi với chúng trên máy tính và xem kết quả.

Hãy nhớ rằng một ý tưởng có thể đến từ bất cứ đâu. Ngay cả một vỉa hè lát gạch hoặc một ngôi nhà được trang trí tốt cũng có thể kích thích bộ não sáng tạo của bạn cho những ý tưởng mới. Làm thế nào về khám phá thiên nhiên dòng chảy để minh họa thiết kế của bạn? Bạn nên được truyền cảm hứng từ các vật thể, hình dạng và âm thanh thịnh hành ở mọi nơi trong tự nhiên.

02. Thu thập những thứ cho cảm hứng

Cảm hứng đến từ nhiều nguồn. Ngoài việc quan sát thiên nhiên xung quanh, bạn cũng nên cố gắng xây dựng bộ sưu tập các đồ vật đẹp, ảnh, phối màu, túi vải và đệm thủ công, giấy dán tường, tạp chí thời trang, ảnh kỹ thuật số, sách tham khảo, thiết kế kiệt tác, và nhiều hơn nữa.

Đôi khi, chỉ cần xem qua tài liệu này, một ý tưởng xuất hiện và bạn bắt đầu thực hiện nó. Vì vậy, giống như ý tưởng thiết kế đồ họa có rất nhiều ý tưởng truyền cảm hứng mà bạn có thể khám phá trong thiết kế mô hình bề mặt là tốt.

03. Giữ kỷ lục về ý tưởng của bạn

Thiết kế mô hình bề mặt thay đổi rất nhiều, và bạn phải đưa ra một ý tưởng hoàn toàn khác nhau mỗi lần cho các sản phẩm, quần áo và các bề mặt khác. Nhiều ý tưởng nảy ra trong đầu bạn nhưng bạn quên chúng thường xuyên sau khi bạn bận rộn với một dự án cụ thể. Nhưng những ý tưởng đó có giá trị.

 Ý tưởng thiết kế mẫu "width =" 750 "height =" 428 "/> </p>
<p> Vì vậy, hãy ghi lại những địa điểm, sản phẩm, con người, v.v. mà bạn thấy thú vị. Bạn cũng có thể sử dụng sổ phác thảo khi đang di chuyển để tạo ra những bức vẽ nguệch ngoạc, hình vẽ và bản phác thảo. Sau đó, bạn có thể xem lại chúng để có một cái nhìn mới mẻ và sử dụng các ý tưởng sau này cho các dự án khác nhau. </p>
<div class=

Tìm kiếm các dự án thiết kế đồ họa?

Chúng tôi đã giúp hàng ngàn nhà thiết kế đồ họa tự do từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm khách hàng và dự án thiết kế đồ họa trong lĩnh vực chuyên môn của họ, như thiết kế logo, thiết kế trang web, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, thiết kế banner và nhiều hơn nữa.
Tìm các dự án thiết kế đồ họa tự do

04. Áp dụng kiểu mẫu đơn giản

Hãy chắc chắn rằng bạn phát triển một kiểu mẫu thiết kế bề mặt đơn giản mà người xem có thể hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có thể cung cấp một twist cổ điển cho thiết kế mô hình đầy màu sắc của bạn, nhưng nó không nên phức tạp. Sự đơn giản là chìa khóa để tạo ra các thiết kế độc đáo. Nếu bạn không cẩn thận, mô hình lặp lại của bạn có thể dẫn đến một rừng các thiết kế và hoa văn vô hướng.

 thiết kế hoa văn sặc sỡ "width =" 750 "height =" 428 "/> </p>
<h3><span id= 05. Sử dụng tác phẩm cũ

Một trong những cách tốt nhất để thiết kế các mẫu sáng tạo là sử dụng các tác phẩm cũ của riêng bạn và tạo cho nó một bước ngoặt mới. Nếu khách hàng của bạn đã nhìn thấy các tác phẩm trước đây của bạn, bạn có thể thuyết phục anh ấy chấp nhận từ những tác phẩm đó và phát triển các mẫu mới từ chúng. Trong trường hợp đó, không cần thiết kế mới. Thay vào đó, hãy chơi xung quanh với các yếu tố riêng lẻ của các thiết kế cũ để tạo ra một minh họa đầy màu sắc và năng động.

 Sử dụng tác phẩm cũ "width =" 750 "height =" 428 "/> </p>
<h3><span id= 06. Mẫu lặp lại mẫu

Bạn có thể tạo các mẫu lặp lại theo nhiều cách. Tốt hơn là nên biết về cách các nhà thiết kế đã xây dựng các thiết kế thành các mẫu lặp lại. Sau đó, bạn có thể sử dụng kiến ​​thức đó vào tác phẩm nghệ thuật đương đại của mình.

 Mẫu lặp lại mẫu "width =" 750 "height =" 428 "/> </p>
<p> Chơi với các yếu tố khác nhau và thử nghiệm bản vẽ của bạn. Cơ hội là bạn sẽ tìm thấy những lần lặp lại đáng kinh ngạc nhất một cách tình cờ. Đó là cách sáng tạo làm việc nhiều lần. Cố gắng tìm ra một cách đơn giản để biến phong cách thiết kế của bạn thành các mẫu lặp lại mong muốn. </p>
<h3><span id= 07. Hãy xem xu hướng

Tìm hiểu những gì đang là xu hướng trong thế giới thiết kế mô hình bề mặt. Bạn sẽ đi qua một số dự báo xu hướng. Hãy nghĩ đến việc sử dụng một số trong số họ theo yêu cầu của khách hàng của bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng khi theo xu hướng, bạn cho họ phong cách của riêng bạn. Đừng chạy theo xu hướng hoàn toàn vì chúng không biến chúng thành phong cách của bạn để mang đến cho thiết kế vẻ ngoài độc đáo.

 Hãy xem xu hướng "width =" 750 "height =" 428 "/> </p>
<h3><span id= 08. Hãy xem xét tác động của quy mô là tốt

Bạn sẽ áp dụng thiết kế mẫu trên một loạt các bề mặt, điều này đặt ra nhiều vấn đề. Ví dụ, trong trường hợp tạo kiểu hoa văn cho vải với kích thước gạch lớn cụ thể, thì rất khó sử dụng mẫu đó cho kích thước nhỏ hơn, chẳng hạn như vỏ iPhone.

 Hãy xem xét tác động của quy mô cũng như "width =" 750 "height =" 428 "/> </p>
<p> Một mẫu trên hình nền sẽ trông khác so với bạn tưởng tượng trên màn hình di động. Do đó, tốt hơn là sử dụng quy mô lớn và tán lá chi tiết cho hình nền. Đối với các sản phẩm nhỏ hơn, hãy thích một bản vẽ đơn giản và lặp lại công việc vì các chi tiết sẽ không thể nhìn thấy rõ ở quy mô nhỏ. </p>
<h3><span id= 09. Thử nghiệm với các mẫu

Không có giới hạn về số lượng kiểu dáng thiết kế mẫu bề mặt bạn có thể chọn khi bạn cần một số mẫu độc đáo. Nhưng nó có thể chỉ ra rằng nhiều trong số chúng đã được sử dụng hoặc chúng không phù hợp với nhu cầu thiết kế của khách hàng của bạn. Hơn nữa, hãy nhớ rằng các thiết kế mẫu bề mặt không chỉ giới hạn ở hàng dệt và giấy dán tường. Bạn có thể thử nghiệm với gốm sứ, cũng sẽ phù hợp với danh mục đầu tư của bạn.

 Thử nghiệm với các mẫu "width =" 750 "height =" 428 "/> </p>
<p> Cố gắng đưa ra một cái gì đó mới trong các mẫu hình học. Bạn cũng có thể tạo ra một luồng gió mới cho đồ gia dụng, những thứ được vẽ bằng tay để tìm hiểu những mẫu thiết kế độc đáo nào xuất hiện. Những tác phẩm thử nghiệm như vậy sẽ đưa công việc của bạn lên một tầm cao mới. Các nhà thiết kế không nên sợ tạo ra một mô hình hoàn toàn mới với màu sắc và các yếu tố khác. </p>
<p> Những lời khuyên này chắc chắn sẽ giúp bạn trong việc thiết kế và phát triển các mẫu bề mặt của bạn. Thực hiện theo những điều cơ bản và sau đó phát minh ra cách riêng của bạn. Nhưng những lời khuyên thiết yếu này không thay thế cho lời khuyên của chuyên gia về thiết kế mô hình bề mặt. </p>
<h3><span id= Một phiên AMA về thiết kế mô hình bề mặt

. Ngày 9 tháng 9 năm 2019 . Teresa Chan là người sáng lập Chan Graphics và bản thân cô là một nhà thiết kế và họa sĩ vẽ tranh bề mặt có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và tài năng. Cô đã làm việc trong nhiều ngành công nghiệp, địa phương và toàn cầu. Cô đã làm việc với các thương hiệu hàng đầu và sự hợp tác của cô bao gồm văn phòng phẩm, hàng gia dụng, giấy dán tường, hàng dệt may, đồ nội thất và thời trang với sự phân phối ở Bloomingdales, One Kings Lane, TJ Maxx, Walmart và Stitch Fix. Cô cũng có một chương trình cấp phép rộng rãi với Mark & ​​Graham, Casetify, Camelot Vải và Paint Brush Studios.

Trong phiên AMA, Teresa đã chia sẻ suy nghĩ của mình về các vấn đề khác nhau liên quan đến thiết kế mô hình bề mặt từ kinh nghiệm của cô vì lợi ích của cộng đồng thiết kế. Cô đã trả lời các truy vấn mà hầu hết các nhà thiết kế mẫu bề mặt muốn được trả lời và thảo luận về các khía cạnh chính của phong cách thiết kế này và cách phát triển một phong cách độc đáo giúp bạn nổi bật. Cô cũng dạy cách tận dụng Instagram để tiếp thị và có tiếng nói độc đáo của bạn trong một không gian đông đúc.

Kết thúc

Thiết kế mô hình bề mặt là một lĩnh vực mà nhiều nhà thiết kế đang thể hiện sự quan tâm gần đây như một hoạt động sáng tạo hấp dẫn. Thiết kế bề mặt có mặt ở khắp mọi nơi – trên các sản phẩm, hàng may mặc, gạch lát, v.v … Nhà thiết kế nên có một con mắt tinh tường cho mọi thứ xung quanh để tìm ra những mô hình mới của thiên nhiên và những thứ nhân tạo. Một kiểu mẫu đơn giản nên được ưu tiên hơn các mẫu lặp lại phức tạp. Nhưng hãy chú ý đến các xu hướng.

Tìm việc thiết kế đồ họa

                    
                    <! –
                    

                     

                

                        ->