Cách thu hút khách hàng thông qua thiết kế UX trực quan

                

Cập nhật lần cuối vào ngày 3 tháng 9 năm 2019

John Doe đã kích hoạt máy tính xách tay của mình. Anh ấy đã làm với những người khác gọi bộ râu mới nhất của anh ấy là ‘thảm kịch tồi tệ nhất kể từ khi Nero Nero bị đốt cháy ở Rome. Anh ấy tuyệt vọng đến Atlantis, một trang web mua sắm trực tuyến, để mua một chiếc tông đơ râu mới. Năm giây sau khi vào trang, anh ta rời khỏi trang vì nó thiếu thiết kế trực quan mà dường như không còn quen thuộc nữa. Anh lướt web cho một trang web khác. Tại sao họ thay đổi thiết kế? Thật khó chịu và khó hiểu!, Anh lẩm bẩm với chính mình, khi chúng tôi đến nơi giấc mơ chết – trang thứ hai của Google, với hy vọng tìm thấy một Atlantis khác.

Một trong những ví dụ thú vị nhất về thiết kế trực quan có thể được tìm thấy trong thế giới của không gian phiếu giảm giá của Ấn Độ. Các phiếu giảm giá và ngành công nghiệp giao dịch ở Ấn Độ ra đời vào khoảng năm 2013, nhưng không giống như các đối tác phương Tây, nó không phải là một trò hề hàng tỷ đô la. Trong giai đoạn non trẻ, hầu hết các trang web phiếu giảm giá được thiết kế trên tập lệnh PHP cắt cookie. Tuy nhiên, có một startup đã lấy onus để cải thiện trải nghiệm duyệt phiếu giảm giá. GrabOn, hiện là công ty dẫn đầu thị trường và phiếu giảm giá, đã thiết kế trang web từ đầu cung cấp luồng người dùng tự nhiên và hữu cơ, thay vì nền tảng phát hiện phiếu giảm giá chung

Kể từ đó, các đối thủ cạnh tranh đã vay mượn rất nhiều từ sơ đồ thiết kế của GrabOn, vốn là công cụ cung cấp cho người dùng trải nghiệm duyệt web liền mạch.

Mỗi ngày có hàng trăm trang web mất khách hàng. Tại sao?

Bởi vì trang web của họ quá khó hiểu hoặc quá phức tạp. Thuật ngữ Experience trải nghiệm người dùng tồi tệ chỉ là một cách khác để nói rằng trang web hoặc ứng dụng không thân thiện với người dùng. Điều này sẽ dẫn đến việc mất khách hàng trung thành và do đó, kinh doanh tổng thể mặc dù cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng.

Quy tắc của ngón tay cái: Người dùng chủ yếu lướt qua trang. Nếu bạn thất bại trong việc thu hút họ trong 5 giây đầu tiên, trò chơi này sẽ kết thúc

Lấy công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, ví dụ. Trang chủ của họ là Captain Rõ ràng được nhân cách hóa. Họ có mọi thứ ngay trước mắt bạn. Để làm cho bất kỳ người dùng nào tham gia vào trang web của bạn, bạn cần một thiết kế trực quan và cấu trúc. Họ chỉ có vậy, và đó là một trong nhiều lý do tại sao họ thích sự thống trị như vậy. Đối với bất kỳ trang nào, thiết kế phải hấp dẫn và cấu trúc phải dễ dàng điều hướng. Nói tóm lại, thiết kế cần phải trực quan.

 Quy tắc ngón tay cái "width =" 750 "height =" 428 "/> </p>
<h3><span id= Luồng người dùng nên quá rõ ràng rằng một đứa trẻ 10 tuổi có thể duyệt một cách dễ dàng

Khi một nhà phát triển thiết kế một trang web mới, họ nên nhận thức được khoảng cách kiến ​​thức. Những gì họ cho là hiển nhiên có thể không phải là như vậy đối với người dùng. Đối tượng mục tiêu dự định có thể đã phát triển xu hướng nhận thức duyệt các trang web sản phẩm tương tự. Khi một trang web mới cung cấp một luồng người dùng khác, họ sẽ bị loại bỏ và có xu hướng rời khỏi trang. Vì vậy, làm thế nào để bạn đánh bại một cái gì đó rất cơ bản và tự nhiên?

 Lưu lượng người dùng "width =" 750 "height =" 428 "/> </p>
<p> Đơn giản, bạn tiêu diệt sự thiên vị. Đừng để người dùng quyết định phải làm gì. Thay vào đó, hãy ra lệnh những gì người dùng cần; Tất nhiên là tinh tế. </p>
<div class=

Tìm kiếm các dự án thiết kế đồ họa?

Chúng tôi đã giúp hàng ngàn nhà thiết kế đồ họa tự do từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm khách hàng và các dự án thiết kế đồ họa trong lĩnh vực chuyên môn của họ, như thiết kế logo, thiết kế trang web, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, thiết kế banner và nhiều hơn nữa.
Tìm các dự án thiết kế đồ họa tự do

Người dùng thích các trang web dễ duyệt, nơi họ có thể dễ dàng phát hiện ra những gì họ muốn

Một người mua hàng trực tuyến duyệt qua trang của bạn với tâm lý muốn mua sắm. Nếu bạn có thể giúp họ và hướng dẫn họ, tự nhiên tỷ lệ nhấp và xác suất bán hàng tăng lên. Nguyên tắc này cũng đúng cho blog và các trang web dựa trên nội dung. Khả năng tiêu thụ nội dung và do đó, chuyển đổi sẽ tăng nếu trang web dễ điều hướng.

Cải thiện tùy chọn tìm kiếm để làm cho nó tương tác nhiều hơn là cách vẽ hấp dẫn nhất đối với người tiêu dùng

Một phần đáng kể người dùng đã biết họ muốn gì. Nếu bạn có thể làm cho trải nghiệm duyệt web của họ dễ dàng hơn, bạn đã giành được hơn 50% đối tượng của mình. Một thiết kế trang web trực quan thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức. Trang web phải có đầy đủ các tính năng cần thiết để có trải nghiệm duyệt mượt mà, tức là thông tin không lộn xộn, tương tác tự nhiên và trải nghiệm không phá vỡ để thu hút người tiêu dùng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo một trang trực quan và có thể thích?

Làm quen với đối tượng mục tiêu của bạn

Bạn phải hiểu nhân khẩu học của người dùng hay còn gọi là đối tượng trang của bạn. Thu hẹp nó xuống các bộ dữ liệu chi tiết, có thể hành động như nghề nghiệp, nhóm tuổi, dân tộc, địa điểm, v.v … Các trang web làm điều đó, hiểu điều hướng người dùng tốt hơn. Trang web của bạn không phải là bồn rửa nhà bếp. Giữ cho nó không lộn xộn càng nhiều càng tốt.

Hợp lý hóa trang của bạn để giúp người dùng càng nhiều càng tốt. Thực hiện một số lượng lớn các xét nghiệm A / B nếu có thể. Giảm thiểu hiển thị các cửa sổ bật lên đột phá như hộp đăng ký khi người dùng truy cập trang sản phẩm của bạn. Quảng cáo xâm nhập và cửa sổ bật lên không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn xuất hiện spam, dẫn đến việc người dùng hủy đăng ký.

Biết đối tượng mục tiêu của bạn không kết thúc chỉ bằng việc bẻ khóa dữ liệu và cung cấp cho họ một sản phẩm hoàn chỉnh. Nghệ thuật của bạn cần thiết kế lại lặp đi lặp lại, dựa trên nhiều dữ liệu hơn. Họ dành bao nhiêu thời gian trên trang web, trang nào có lưu lượng truy cập nhiều nhất, yếu tố nào nhận được ít tương tác nhất và phần nào của trang nhận được mức độ hiển thị tối thiểu? Dựa trên những hiểu biết này, trang của bạn sẽ tự phát minh lại và phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Trên thực tế, thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu của bạn không bị hạn chế trong việc thiết kế trang web. Bạn cũng cần đảm bảo logo là chuyên nghiệp và mang thông điệp kinh doanh của bạn một cách thích hợp. Ngay cả khi bạn thiết kế logo bạn vẫn nên tính đến tất cả các nền tảng quan trọng khác nhau của khán giả. Xét cho cùng, logo là bộ mặt của một công ty và nó cũng là biểu tượng dễ thấy nhất trong một chiến dịch tiếp thị enterprize.

Do đó, cho dù bạn đang thuê một chuyên gia thiết kế trang web hay bạn có ý định tạo biểu tượng đại diện cho công ty của mình bằng cách sử dụng công cụ tạo logo hãy ghi nhớ đối tượng của bạn.

Thay đổi thiết kế nên an ủi người dùng, không gây khó chịu cho họ

Đương nhiên, một lần lặp mới sẽ cần một thời gian để làm quen với nó. Tất nhiên, sẽ có một người dùng phản đối mỗi khi bạn thay đổi điều gì đó. Một số phần sẽ không bao giờ được hạnh phúc, và điều đó cũng được miễn là bạn biết cách giữ lại chúng bằng cách không làm phức tạp thêm mọi thứ.

Lấy Facebook làm ví dụ. Mỗi khi họ thay đổi nguồn cấp dữ liệu của mình, hashtag bắt đầu xu hướng. Tẩy chay Facebook mạng sẽ ngừng hoạt động trong vòng vài giờ và người dùng đã quay lại, chia sẻ các meme và bài viết mà không kiểm tra thực tế chúng. Đó là sức mạnh của thiết kế trực quan của một trang web. Bất kể điều gì xảy ra, người dùng luôn biết vị trí và những gì cần nhấp vào.

Xem xét tốc độ trang và thiết kế thân thiện với thiết bị di động

Trong hành trình tìm hiểu quy trình này, hãy nhớ tầm quan trọng của tốc độ trang và tầm quan trọng của việc tải trang nhanh và đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn. Điều này áp dụng như nhau cho các trang web và trang di động. Thời gian tải là cực kỳ quan trọng để đảm bảo người dùng ở lại trang của bạn và tính năng này thường bị bỏ qua.

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, thì hãy đảm bảo tải nhanh và tối ưu hóa di động. Bạn không nhất thiết phải có plugin AMP cho các trang của mình, nhưng nó cần phải thân thiện với thiết bị di động. Hãy nhớ rằng, phần lớn khán giả dự định của bạn đang xem trang web của bạn thông qua điện thoại di động của họ. Do đó, nó bắt buộc phải đảm bảo rằng thiết kế trang web của bạn trực quan cũng như thân thiện với thiết bị di động như bạn có thể thấy trong trang web phiếu giảm giá như GrabOn . Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Statista, số người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới đã chạm mốc 3,3 tỷ và vẫn tăng lên mỗi phút!

Bối cảnh rất quan trọng, Nội dung cũng vậy!

Ngoài sơ đồ thiết kế và các yếu tố, văn bản và phương tiện có trên trang web của bạn rất cần thiết để thu hút và giữ chân người dùng. Trang của bạn có thể là trang được tối ưu hóa nhất trên hành tinh và có tỷ lệ thoát cao một cách lố bịch một khi khách truy cập hạ cánh trên trang. Tất cả những nỗ lực SEO đó sẽ đi xuống mà không có nội dung hấp dẫn.

Đặt giai điệu và bối cảnh

Đặt âm báo, ngữ cảnh phù hợp và cung cấp nội dung hỗ trợ là điều cần thiết để khiến người dùng gắn bó và quay lại trang web do trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Donith làm cho văn bản của bạn khô và lạnh như Bắc Cực. Thêm một số điểm nhấn cho nó và làm cho nó sống động. Nó sẽ cảm thấy giống như một tạp chí tốt: riêng tư, phù hợp và cá nhân để làm cho người đọc cảm thấy có giá trị.

Một trong những ví dụ tốt nhất về một trang web trực quan có lẽ là Moz. Được coi là nơi tốt nhất để tìm hiểu thêm về Tiếp thị trong nước, blog và sản phẩm của họ là tự giải thích.

Các bài viết của họ rất hấp dẫn, trong khi trang sản phẩm của họ có thể được điều hướng và sử dụng bởi bất kỳ ai có thể đọc và hiểu tiếng Anh cơ bản. Chiến lược nội dung của họ là tuyệt vời, và họ cung cấp các kế hoạch và chiến lược nội dung dài hạn thực sự. Bây giờ nếu bạn được bán bởi điều đó, mà bạn có thể sẽ trở thành, bạn sẽ đi và lựa chọn cho các sản phẩm của họ.

Trang sản phẩm của họ với bảng giá rõ ràng cùng với lợi ích là điều tự nhiên và hiển nhiên. Thiết kế trực quan không cần phải quá sáng tạo. Họ chỉ rõ ràng và tự nhiên. Và quá trình chuyển đổi đó có thể khó khăn, nếu bạn ra ngoài để cho thế giới thấy đội ngũ của bạn sáng tạo trừu tượng như thế nào, thay vì bán sản phẩm của bạn (hoặc chính bạn).

Thực hiện theo các mẹo có thể hành động này

Để tổng hợp, đây là một vài mục có thể hành động mà bạn có thể làm theo để thiết kế trang web của mình trực quan:

tôi. Don lồng làm phức tạp trang của bạn với các thiết kế trừu tượng. Giữ cho nó đơn giản và không lộn xộn.

ii. Tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung trên trang, do đó đảm bảo người dùng không cảm thấy bị mất khi họ truy cập trang của bạn.

iii. Tiếp tục cải thiện tùy chọn tìm kiếm của bạn và làm cho nó dễ truy cập hơn đối với người dùng.

iv. Hãy chú ý đến tốc độ trang. Nếu trang của bạn quá nặng, nó sẽ tải chậm hơn và cuối cùng bạn sẽ mất người dùng trước đối thủ cạnh tranh.

v. Áp dụng sơ đồ thiết kế thân thiện với thiết bị di động vì một lượng lớn lưu lượng truy cập và khách truy cập của bạn đến từ các nguồn di động.

vi. Tiếp tục phát minh lại trang của bạn, dựa trên cách người dùng duyệt và tương tác với trang web của bạn.

vii. Don Tiết thêm bất kỳ yếu tố thiết kế nào mà không cần đi sâu vào việc nó sẽ phục vụ mục đích như thế nào.

viii. Đảm bảo trang của bạn thu hút được sự chú ý của khán giả trong lần thứ hai họ hạ cánh.

ix. Tối ưu hóa các tiêu đề, tiêu đề phụ và phương tiện liên quan theo cách phục vụ cho mẫu F hoặc Z được sử dụng bởi hầu hết người dùng trong khi lướt qua một trang.

Luôn nhớ rằng, nội dung không chỉ là một yếu tố; nó là phần quan trọng nhất của thiết kế trực quan. Nó còn hơn cả văn bản trên trang; đó là toàn bộ tương tác!

Kết luận

Thiết kế trực quan của một trang web là chìa khóa để giữ khách truy cập dán mắt vào các trang của trang web và cuối cùng khiến họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để có trải nghiệm người dùng tốt hơn, hãy cải thiện tùy chọn tìm kiếm, biết đối tượng mục tiêu của bạn từ trong ra ngoài, xem xét thiết kế thân thiện với tốc độ trang và thân thiện với thiết bị di động và chú ý đến việc sử dụng văn bản và phương tiện trong các trang web của bạn và làm cho nó riêng tư, phù hợp và cá nhân cho người dùng của bạn.

Tìm việc thiết kế đồ họa

                    
                    <! –
                    

                     

                

                        ->