Gọi tên những điều cần biết khi chuẩn bị cưới

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất của một đời người, nhưng để có được một ngày cưới đẹp, trọn vẹn thì trong đám cưới chuẩn bị những gì đây? Đừng lo bài viết sẽ gọi tên giúp bạn những điều cần biết khi chuẩn bị cưới.

Lễ cưới là sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Thế nhưng không phải ai cũng có thể biết cách để tổ chức một lễ cưới đáng nhớ, trọn vẹn, đầy ý nghĩa. Đây cũng là khó khăn chung của các cặp đôi khi ngày cưới gần kề. Hãy cùng bài viết tham khảo những điều cần biết khi chuẩn bị cưới nhé!

1.Những điều cần biết khi chuẩn bị cưới đầu tiên là bạn cần phải lập kế hoạch tổ chức cưới

Làm bất cứ việc gì, việc lập kế hoạch để làm là khâu đầu tiên bạn cần phải làm. Trong lễ cưới cũng vậy, việc lập kế hoạch là việc làm đầu tiên bạn cần phải làm trong những điều cần biết khi chuẩn bị cưới. Bạn cần phải lập một kế hoạch rõ ràng, cụ thể từ việc sẽ lựa chọn nơi nào để tổ chức cưới, bạn sẽ tổ chức cưới ở nhà hang hay ngay tại nhà.

Bạn cần lên kế hoạch sẽ dự định mời bao nhiêu khách; kế hoạch lựa chọn trang phục cưới gì? Những món ăn để đãi khách là những món nào? Bạn sẽ tự tay trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ cưới để trang trí. Khâu quan trọng trong kế hoạch tổ chức cưới đó là xác định chi phí cho lễ cưới là bao nhiêu và chuẩn bị kinh phí kể cả kinh phí dự phòng cho những khoản phát sinh có thể có ngoài ý muốn.

2.chụp ảnh cưới là điều tiếp theo bạn cần chuẩn bị trong những điều cần biết khi chuẩn bị cưới

Một bộ ảnh cưới đẹp sẽ giúp bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp và trọng đại trong cuộc đời mình. Chính vì vậy công đoạn lên kế hoạch chụp ảnh cưới cũng không kém phần quan trọng trong những điều cần biết khi chuẩn bị cưới.

Nếu bạn là người có gu thẩm mỹ hoặc bạn muốn tiết kiệm một ít chi phí cho việc chụp ảnh cưới thì các bạn có thể tự thuê đồ cưới, tự trang điểm rồi chọn cho mình những studio chụp hình cưới tự do. Họ sẽ hỗ trợ bạn lên chủ đề chụp ảnh cưới giúp bạn có được những bức ảnh cưới ưng ý nhất.

Còn nếu bạn không thể tự mình lập chủ đề chụp ảnh cưới thì hãy lựa chọn một studio chụp ảnh cưới uy tín, chất lượng, có tâm để giúp bạn trong vấn đề này.

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới, chuẩn bị kinh phí chụp ảnh, và lên kế hoạch về thời gian chụp ảnh là công đoạn tiếp theo trong việc chuẩn bị chụp ảnh cưới mà bạn cần làm.

3.Chuẩn bị mẫu hoa cưới đẹp nhất cho cô dâu cầm tay, hoa trang trí xe hoa, hoa trang trí phòng tân hôn, hoa trang trí bàn tiệc.

Hoa cưới cầm tay là phụ kiện không thể thiếu cho cô dâu trong ngày cưới.Một bó hoa cưới xinh xắn với những mẫu hoa cưới đẹp nhất sẽ giúp cho cô dâu thêm phần nổi bật trong ngày cưới của mình. Bạn nên lựa chọn mẫu hoa cưới cầm tay theo ý thích của cô dâu.

Bên cạnh đó bạn cần phải chuẩn bị hoa để trang trí xe hoa, hoa trang trí phòng tân hô và hoa để trang trí bàn tiệc. Bạn có thể lựa chọn đồng bộ theo một loại hoa giống nhau để trang trí cho mọi thứ để tạo sự sang trọng. Hoặc có thể chọn riêng theo chủ đề mình muốn như hoa cầm tay chọn theo sở thích của cô dâu, hoa trang trí xe hoa chọn màu hợp với tông màu của xe, hoa cho phòng tân hôn chọn màu. Hoặc loại hoa theo sở thích chung của cô dâu và chú rể, hoa trang trí bàn tiệc chọn màu cùng tông với sân khấu…

4: gói chụp ảnh cưới sẽ bao gồm những gì

Cụ thể, dịch vụ chụp hình cưới trọn gói sẽ bao gồm những điều sau:
Cô dâu và chú rể được được chuẩn bị đầy đủ trang phục cưới và các phụ kiện cần thiết đi kèm.
Chuẩn bị sẵn hoa cưới (Có thể là hoa khô hoặc hoa tươi)
Makeup và làm tóc cho cô dâu
Chuẩn bị chu toàn địa điểm chụp hình cưới
Có Stylist hỗ trợ việc chuẩn bị trang phục, lên đồ cho cô dâu và chú rể
Có một nháy chính và một phó nháy
Hỗ trợ phương tiện di chuyển nếu địa điểm chụp xa hoặc chụp ngoại cảnh
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để hỗ trợ cho concept chụp ảnh cưới
Chỉnh ảnh, làm khung ảnh, album, ảnh trưng ,… sau khi hoàn tất buổi chụp

Đoàn trích này được theo Ely Wedding.. bạn có thể tham khảo các gói chụp ảnh cưới bên đó để tìm ra được những studio chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Thân ái