In dữ liệu biến đổi là gì? Chúng có ứng dụng đặc biệt nào?

Ứng dụng thực tế của in dữ liệu biến đổi là rất nhiều
Ứng dụng thực tế của in dữ liệu biến đổi là rất nhiều

Có lẽ ai khi nghe tới in dữ liệu biến đổi lần đầu cũng khá xa lạ, thế nhưng thực tế thì nó là một loại kỹ thuật in rất quen thuộc trong thời điểm hiện tại. Có thể nói, trên thị trường hiện nay phần mềm in dữ liệu biến đổi đang được các doanh nghiệp sử dụng cực kỳ phổ biến. Đặc biệt, chúng được ứng dụng rất phổ biến trong việc xác thực nguồn gốc in dữ liệu biến đổi. Vậy in dữ liệu biến đổi là gì? Ứng dụng như thế nào?

In dữ liệu biến đổi- xác thực nguồn gốc sản phẩm
In dữ liệu biến đổi- xác thực nguồn gốc sản phẩm

In dữ liệu biến đổi là gì?

In dữ liệu biến đổi – là các thông tin được in ấn dưới dạng mã vạch. Bao gồm các thông tin chi tiết của sản phẩm và chúng hiển thị khi được quét qua một thiết bị điện tử thông minh. Và ngày nay, mã vạch hay mã QR cũng được coi là một trong những hình thức của in dữ liệu biến đổi.

Ứng dụng thực tế của in dữ liệu biến đổi trong in tem truy xuất nguồn gốc

Công nghệ in dữ liệu biến đổi góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức của khách hàng cũng như các doanh nghiệp. Xã hội hội ngày càng phát triển và tân tiến, chính vì vậy có rất nhiều lĩnh vực cần đến sự có mặt của công nghệ in dữ liệu biến đổi. Và mỗi lĩnh vực khác nhau chúng đều sẽ phát huy hết công dụng, luôn đảm bảo mang đến sự tiện lợi nhất cho khách hàng.

>>> Xem thêm: In card visit

Ứng dụng thực tế của in dữ liệu biến đổi là rất nhiều
Ứng dụng thực tế của in dữ liệu biến đổi là rất nhiều

In tem truy xuất nguồn gốc– là một loại tem có sử dụng công nghệ check mã vạch để khách hàng có thể quét barcode, QR qua các thiết bị điện tử hiện đại. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể nhắn loại mã này đến tổng đài và bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm.

Các ứng dụng phổ biến trong công nghệ in dữ liệu biến đổi

Có rất nhiều ứng dụng trong công nghệ in dữ liệu biến đổi và dưới đây là một trong 3 ứng dụng tiêu biểu nhất.

In tem truy xuất nguồn gốc barcode là gì?

Đây là loại tem có sử dụng mã vạch để kiểm tra thông tin về sản phẩm được bán trên thị trường. Bao gồm có: tên sản phẩm, nguồn gốc, mã, kích thước của sản phẩm. In tem truy xuất nguồn gốc barcode đã mang đến không ít lợi ích cho khách hàng và cả doanh nghiệp.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua smartphone
Truy xuất nguồn gốc sản phẩm qua smartphone

Với cương vị là khách hàng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm đã qua kiểm chứng. Và các doanh nghiệp cũng sẽ dễ quản lý sản phẩm của mình hơn. Thường thì in dữ liệu biến đổi loại mã vạch sẽ có các sọc trắng đen và có khoảng cách do các doanh nghiệp đồng nhất và được in trên bao bì. Để tăng thêm tính bảo mật nhiều doanh nghiệp còn in mã vạch ở bên trong. Người tiêu dùng có thể xác thực nguồn gốc in dữ liệu biến đổi qua các máy đọc mã vạch tại doanh nghiệp đó. Hoặc chúng được quét qua các phần mềm hiện đại tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn.

Tem QR code

Tem QR code có mã là một ma trận hình đen trắng. Rất dễ để bắt gặp loại mã này trên các sản phẩm có ở thị trường. Ưu điểm trong in dữ liệu biến đổi của loại tem QR code này rất nhanh và tiện lợi. Khách hàng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên điện thoại hoặc máy quét thông minh. Loại tem này có tính bảo mật vô cùng cao. Có rất nhiều dòng máy có thể cài đặt phần mềm này và bạn có thể dễ dàng check thông tin sản phẩm ngay tại nhà chỉ trong một nốt nhạc.

In dữ liệu biến đổi trong corel ngày nay

Xác thực nguồn gốc in dữ liệu biến đổi kết hợp với công nghệ hiện đại thực sự rất quan trọng trong thời đại 4.0 hiện nay. Đó là thứ mà mang lại niềm tin đối với người tiêu dùng khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường. Với các thiết bị điện tử thông minh thì việc kiểm tra thông tin sản phẩm trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Có thể nói, in dữ liệu biến đổi xuất hiện chính là một bước ngoặt mới trong công nghệ và chính những người tiêu dùng. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về công nghệ in dữ liệu biến đổi!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*