Liệu bạn đã biết những lưu ý cần thiết khi đặt in kẹp file

Kẹp file tài liệu
Kẹp file tài liệu

Riêng đối với môi trường văn phòng, công sở, in kẹp file là một ứng dụng công nghệ in ấn đã quá quen và được sử dụng thường xuyên. Hình ảnh những chiếc kẹp file bắt mắt, trang nhã không chỉ giúp bảo quản tài liệu mà đôi lúc còn là cách để công ty quảng bá thương hiệu của mình. Thiết kế kẹp file khá đa dạng dưới nhiều hình dạng khác nhau, từ kẹp file A4 đơn giản đến các loại cầu kỳ hơn như đóng gáy xoắn, lò xo… Để việc in kẹp file giá rẻ, đạt được hiệu quả cao thì bạn cần lưu ý một vài điều để sản phẩm đạt được hiệu quả như mong muốn.

In kẹp file là gì?

Kẹp file hay kẹp hồ sơ là một sản phẩm được tạo ra dùng để đựng, lưu trữ hồ sơ, tài liệu. Kẹp file A4 đang là kích thước thông dụng nhất được sử dụng tại các văn phòng chuyên nghiệp.

Kẹp file tài liệu
Kẹp file tài liệu

Chất liệu chính trong in kẹp file là giấy bìa cứng hoặc chất liệu nhựa (PVC). Hiện nay, có 4 loại kẹp file thông dụng, phổ biến tại cơ sở in Hà Nội là:

  • Kẹp file vector
  • Kẹp file rút gáy
  • Kẹp file trình ký
  • Kẹp file càng cua

Những lưu ý khi đặt in kẹp file bạn cần biết

In kẹp file tuy là một kỹ thuật đơn giản trong lĩnh vực in ấn. Tuy nhiên để có được một thiết kế kẹp file ưng ý và theo đúng như mong muốn thì bạn cần chú ý một vài điều khi đặt in kẹp file giá rẻ. Điều này giúp cho công việc của bạn đạt hiệu quả cao hơn dù là chỉ in kẹp file A4 hay bất cứ loại kẹp nào khác công phu hơn.

>>> Xem thêm: In bạt

Kích thước in kẹp file tiêu chuẩn cm

Trước khi bắt đầu đặt in kẹp file tại xưởng in Hà Nội, việc đầu tiên cần làm là xác định kích thước in kẹp file giá rẻ. Ngoài kích thước mặt chất liệu bìa, bạn cũng cần xác định xem thiết kế kẹp file của mình có bao gồm tai cài không để xác định kích thước phù hợp.

In kẹp file
In kẹp file

Kẹp file thường có 2 kích thước cơ bản như sau:

  • Kích thước khi gấp lại: 22x31cm + tai 7cm (nếu có)
  • Kích thước khi mở ra: 44x31cm + tai 7cm (nếu có)

Nếu không nhớ rõ kích thước, khi đặt in bạn có thể lựa chọn in kẹp file A4, A5 tại cơ sở in Hà Nội.

In kẹp file giá rẻ có mấy mặt

In kẹp file có thể dùng kỹ thuật in 1 mặt hoặc 2 mặt tùy nhu cầu. Đối với kỹ thuật in 1 mặt thì thường mặt trong của kẹp sẽ để màu trắng.

Đối với một số loại kẹp file dùng trong việc quảng cáo, doanh nghiệp thường sẽ chọn in 2 mặt. Như vậy vừa giúp người xem nắm được nhiều thông tin thương hiệu lại tận dụng được một cơ hội quảng cáo hiệu quả.

Bạn đang cần tìm bảng báo giá in Kẹp file – Profile, tương ứng với số lượng từ nhỏ đến lớn và tìm hiểu thêm chất liệu, quy cách để  lựa chọn và so sánh. hãy click vào để xem cụ thể nhé.

Chất liệu giấy

Đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa mỗi thiết kế kẹp file chính là chất liệu giấy in. Giấy couche vẫn là chất liệu được ưa chuộng sử dụng hơn cả bởi độ mịn, độ bám mực cao và có độ bóng nhất định.

Để tăng thêm độ bền và tính thẩm mỹ, bìa in kẹp file giá rẻ có thể được người thợ gia công cán mờ hoặc cán bóng. Ngoài ra, một số loại bìa kẹp file A4 cao cấp sử dụng chất liệu nhựa PVC hoặc giả da simili.

Định lượng giấy khi in kẹp file thường được dùng là C230gr, C250gr, C300gr.

Định dạng file thiết kế

Thiết kế kẹp file càng cua
Thiết kế kẹp file càng cua

Để việc in ấn được thuận lợi, bạn nên để định dạng file thiết kế kẹp file về đuôi Corel CDR hoặc Ai, PDF. Lưu ý phần hình ảnh nên chuyển về hệ màu CMYK để tương thích với hệ màu của máy in. Nội dung chữ văn bản cũng để hệ màu như vậy.

Trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế kẹp file về đúng định dạng chuẩn thì các chuyên viên cơ sở in Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Gia công sản phẩm

Đây là khâu cuối cùng trong quy trình in kẹp file. Để hoàn chỉnh sản phẩm, người thợ sẽ tiến hành gia công thêm để đạt chất lượng hoàn hảo nhất.

Gia công sau khi in kẹp file giá rẻ thường làm như cán màng bóng, cán mờ, bế thúc nổi, để đục thủng tạo hình… Việc này cũng tùy vào yêu cầu của từng khách hàng.

Tóm tắt

Với việc nở rộ nhiều dịch vụ in kẹp file giá rẻ thì việc đặt in kẹp file của bất cứ khách hàng nào cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, không phải vì thế mà không cần lưu tâm trong việc thiết kế kẹp file . Từ những thiết kế kẹp file A4 đến những thiết kế cầu kỳ hơn để kẹp file phát huy tối đa công dụng vốn có của nó.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*