Kỷ hiếu và những lưu ý khi lựa chọn in kỷ hiếu

Thiết kế kỷ hiếu
Thiết kế kỷ hiếu

Người ta có rất nhiều lựa chọn để lưu giữ lại các thông tin, kỷ niệm đã qua, trong đó in kỷ hiếu là một hình thức phổ biến. Nhu cầu in sách kỷ hiếu không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ học sinh, sinh viên mà còn lan rộng tới các cơ quan đoàn thể, công ty doanh nghiệp. Thông dụng là vậy nhưng lại có rất nhiều người cảm thấy bỡ ngỡ khi chọn in kỷ hiếu giá rẻ. Vậy cần phải chú ý điều gì để sở hữu được cuốn kỷ hiếu đẹp, ý nghĩa và ưng ý nhất.

Khái quát về kỷ hiếu và in kỷ hiếu

Kỷ hiếu là một danh từ ghép chứa cả 2 yếu tố Hán-Việt. Dùng để chỉ những điều cốt yếu, quan trọng được lưu giữ lại. Sách kỷ hiếu thường chứa đựng trong đó hình ảnh, sự vật, hiện tượng đến những người cụ thể được nhắc đến. Rộng hơn là quốc gia, dân tộc. Ngày nay, kỷ hiếu thường được biết đến nhiều trong giới học sinh, sinh viên vào mỗi dịp ra trường.

Sách kỷ hiếu
Sách kỷ hiếu

In kỷ hiếu là khâu cuối cùng của cả một quá trình, bắt đầu từ lúc thu thập hình ảnh, lựa chọn hình thức, định dạng kỷ hiếu. Sau khi hoàn thiện thiết kế kỷ hiếu thì bắt đầu tiến hành in. Dịch vụ in kỷ hiếu giá rẻ tại các cơ sở in Hà Nội ngày càng nở rộ, đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.  

Những điều cần chú ý khi in kỷ hiếu

Để có được một cuốn sách kỷ hiếu đúng như mong muốn của mình, bạn cần chú ý một vài điều sau khi in kỷ hiếu.

In kỷ hiếu
In kỷ hiếu

Xác định mục đích viết sách kỷ hiếu

Khi bắt đầu làm bất cứ một việc gì, bạn cần xác định rõ mục tiêu, mục đích mà bạn hướng đến khi thực hiện nó. Việc in kỷ hiếu giá rẻ cũng vậy, với mỗi mục đích sử dụng khác nhau sẽ hướng đến phần nội dung, hình ảnh và thể hiện từng trang khác nhau.

>>> Xem thêm: In mác quần áo

Sách kỷ hiếu dùng cho học sinh sinh viên cần mang lại sự tươi mới, nhiều hình ảnh, cảm xúc khác nhau. Đối lập một chút nếu in kỷ hiếu dành cho các công ty, doanh nghiệp lại đòi hỏi sự trang trọng, có phần chau truốt hơn. 

Nội dung khi in kỷ hiếu

Mỗi cuốn kỷ hiếu sẽ mang dấu ấn riêng của từng người viết khác nhau, cảm xúc cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, sách kỷ hiếu cơ bản cần phải đầy đủ các nội dung như:

 • Hình ảnh liên quan đến hoạt động của trường lớp, cơ quan, tổ chức…
 • Phần giới thiệu về cơ quan, tổ chức, hoặc mỗi cá nhân
 • Những thành tích đã đạt được trong suốt quá trình hoạt động
 • Những chia sẻ, đóng góp hoặc những sáng tác nghệ thuật dành riêng cho tổ chức đó
 • Đối với việc in kỷ hiếu ở các cơ quan đoàn thể có thể thêm vào đó những công trình nghiên cứu, khám phá mới cho lĩnh vực đó.

Hình thức, thiết kế in kỷ hiếu

Thiết kế kỷ hiếu
Thiết kế kỷ hiếu

Mỗi cuốn kỷ hiếu bao gồm trong đó rất nhiều thông tin, hình ảnh, những chia sẻ, bài thơ, bài hát… Bạn cần sắp xếp nội dung một cách hợp lý, tránh bị chồng chéo. Xác định xem mình sẽ in kỷ hiếu theo kích thước nào, in khoảng bao nhiêu trang… Từ đó khi thiết kế in kỷ hiếu giá rẻ, bạn sẽ biết cân chỉnh phông chữ, hình ảnh hoặc chèn thêm họa tiết cho hài hòa.

Đặt in kỷ hiếu giá rẻ

Chất lượng là những vấn đề hàng đầu khi bắt đầu in kỷ hiếu giá rẻ. Theo kinh nghiệm từ các cơ sở in Hà Nội, có một vài quy cách in bạn cần biết khi in kỷ hiếu ở bất cứ đâu.

 • Kích thước in kỷ hiếu thường là kích thước A3, A4, A5, A6, có thể in được theo chiều ngang hoặc chiều dọc.
 • Phần mềm thiết kế sách kỷ hiếu thông dụng: AI, Photoshop, Corel…
 • Nội dung kỷ hiếu: dựa trên nội dung khách hàng gửi, các xưởng sẽ tư vấn hoặc hỗ trợ khách thiết kế.
 • Công nghệ in kỷ hiếu giá rẻ: sử dụng kỹ thuật in offset
 • Giấy in kỷ hiếu thông dụng là giấy couches, có độ dầy từ 80-300gsm
 • Thời gian in ấn thường mất khoảng 7-10 ngày
 • Số lượng đặt in sách kỷ hiếu càng nhiều thì giá thành sẽ càng giảm.
 • Thường thì các cơ sở in Hà Nội nhận đặt in kỷ hiếu giá rẻ khi số lượng in từ 30 cuốn trở lên.

Tổng kết

Trên đây là một vài lưu ý của chúng tôi khi bạn bắt đầu lựa chọn in kỷ hiếu. Ngày nay, có rất nhiều cơ sở in kỷ hiếu giá rẻ, dịch vụ hấp dẫn mà bạn có thể dễ dàng tìm đến. Rất mong với một vài lưu ý ở trên sẽ phần nào giúp bạn sở hữu được một cuốn sách kỷ hiếu đúng như mong đợi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*