In offset hay in kỹ thuật số, hình thức in nhanh nào thuận lợi hơn?

Công nghệ in nhanh in offset
Công nghệ in nhanh in offset

Tại cơ sở in Hà Nội hiện nay, có 2 công nghệ in nhanh phổ biến là in kỹ thuật số và máy in nhanh chất lượng offset. Vậy đâu mới là công nghệ in nhanh giá rẻ, innhanh đạt chất lượng cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đâu mới thật sự là sự lựa chọn in card nhanh hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

In nhanh sử dụng công nghệ in offset

Một trong 2 công nghệ in nhanh phổ biến thường xuyên được sử dụng tại xưởng in Hà Nội đó là in offset. Vậy in offset là gì, kỹ thuật máy in nhanh chất lượng offset như thế nào, ưu nhược điểm ra sao mà nó lại được ưa chuộng đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu qua nhé!

In nhanh lấy liền là một lựa chọn hiệu quả khi bạn cần in nhanh một sản phẩm nào đó. Bất kế của bạn với chất lượng vượt trội tương đương tiêu chuẩn in ấn offset, và lợi thế giao hàng nhanh trong ngày với số lượng bạn cần.

In offset là gì?

In offset là một kỹ thuật trong in ấn, sử dụng lực ép các tấm offset (hay tấm cao su) để innhanh lên mặt giấy. Trong quy trình in offset, thường thì hình ảnh dính mực sẽ được ép lên trước, sau đó sẽ chuyển qua các phần nội dung khác.

Công nghệ in nhanh in offset
Công nghệ in nhanh in offset

Kỹ thuật in qua máy in nhanh chất lượng offset làm giảm thiểu việc nước bị dính lên giấy theo mực khi in nhanh. Vì vậy chất lượng bản in khá chất lượng, sắc nét và không bì nhòe mực.

>>> Xem thêm: In offset

Nguyên lý hoạt động in nhanh offset

Dựa trên nguyên lý chung của in offset là in phẳng, phần thông tin hình ảnh trên bản in nhanh giá rẻ có tính quang hóa. Máy in nhanh chất lượng offset dùng hình ảnh thuận để in, tức là hình ảnh trên khuôn phải là hình ảnh cùng phương với tờ giấy in.

Khuôn in card nhanh sẽ được lắp trước tiên. Người thợ sau đó sẽ dùng thiết bị chuyên dụng để đưa mực vào máng rồi dàn đều mực trên hệ thống lô truyền. Tiếp theo là đưa giấy hoặc chất liệu innhanh bất kỳ vào nơi chứa của  máy in. Hệ thống sẽ tự động nhận sản phẩm và gia công in theo yêu cầu của máy.

Ưu điểm công nghệ innhanh offset

In offset là công nghệ được áp dụng hầu hết trong các hình thức in ấn, từ việc in nhanh, in card nhanh hay in poster, in bạt… Công nghệ này mang đến những ưu điểm nổi bật như:

  • Cho ra chất lượng hình ảnh độ nét cao, sắc nét, màu sắc đẹp và đặc biệt là không bị lem hay loang màu.
  • Không kén chất liệu, máy in nhanh chất lượng offset hoàn toàn có thể in nhanh trên nhiều mặt chất liệu khác nhau.
  • Giúp dễ dàng chế tạo các bản in
  • Nâng cao tuổi thọ bản in
  • In nhanh giá rẻ
  • In được số lượng lớn

Công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật số innhanh
In kỹ thuật số innhanh

Bên cạnh việc lựa chọn in card nhanh theo hình thức in offset, thì cũng có rất nhiều khách hàng tìm đến công nghệ in kỹ thuật số innhanh.

In kỹ thuật số là gì?                                                           

Khác so với in offset, in kỹ thuật số là phương pháp in ấn sử dụng công nghệ kỹ thuật số vào việc in nhanh. Các hình ảnh, nội dung sẽ được đưa vào phân tích trên máy. Sau đó máy sẽ tự động tiến hành in ra sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động

Dựa trên sự tự động hóa của máy móc, hầu hết các thông số đều được cài đặt sẵn từ trước khi in nên việc in card nhanh diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng.

Các hình ảnh cần in sẽ được nạp vào máy, máy in kỹ thuật số lúc đó sẽ phân tích số liệu được đưa vào. Tự động pha màu và thực hiện in ngay.

Ưu điểm

In card nhanh
In card nhanh

In nhanh bằng công nghệ in kỹ thuật số có các ưu điểm nổi bật như sau:

  • Với tốc độ innhanh, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu in card nhanh, lấy ngay của khách hàng
  • Kích thước bản in nhanh giá rẻ đa dạng, chất lượng in khá tốt
  • Có thể in được trên nhiều chất liệu như giấy, vải, nilon…
  • Đáp ứng được nhu cầu in nhanh giá rẻ

Tại xưởng in Hà Nội, nếu không có nhu cầu quá gấp thì các chuyên viên thường sẽ khuyên bạn sử dụng công nghệ in nhanh in offset. Thời gian khi in offset sẽ lâu hơn so với in kỹ thuật số nhưng chất  lượng hình ảnh sẽ đẹp, sắc nét hơn. Đồng thời, máy in nhanh chất  lượng offset có thể đáp ứng được nhu cầu in số lượng lớn trong khi innhanh với công nghệ kỹ thuật số chỉ phù hợp khi đặt in số lượng ít.

Kết luận

Dù chọn in nhanh qua kỹ thuật in offset hay innhanh kỹ thuật số thì mục tiêu cuối cùng cần quan tâm vẫn là chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh những lợi thế của máy in nhanh chất lượng offset thì hình thức in card nhanh kỹ thuật số cũng không hề kém cạnh. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được loại hình in nhanh giá rẻ và chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*