Đâu là kích thước chuẩn khi đặt in poster có thể bạn chưa biết

Poster phim
Poster phim

Trong thời đại thông tin số ngày nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các hình thức in poster khác nhau như poster khai trương, poster khuyến mãi, in poster quảng cáo… Bên cạnh chất liệu in poster bạn cũng cần quan tâm đến kích thước tấm poster khi đặt in. Đảm bảo poster mang đầy đủ thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng tới lại vừa đạt được hiệu quả cao trong quảng cáo sản phẩm.

Tầm quan trọng của poster đối với quảng cáo

Trước khi đi sâu tìm hiểu về tầm quan trọng của việc in poster, hãy cùng tìm hiểu khái niệm về poster.

Poster là gì?

In poster
In poster

Poster hay còn được biết đến với cái tên khác là áp phích quảng cáo. Đây là một ấn phẩm dùng để truyền tải thông tin hoặc một thông điệp nào đó. Hình ảnh, nội dung chữ sẽ được in lên bề mặt chất liệu in poster  thông qua máy in chuyên dụng.

>>>> Xem thêm: In nhanh

Có nhiều loại poster khác nhau như in poster khai trương, poster khuyến mãi, poster giảm giá, in poster quảng cáo

Lợi ích của việc in poster đối với quảng cáo

Riêng đối với lĩnh vực quảng cáo thì hình ảnh đóng vài trò rất quan trọng trong mỗi chiến dịch. Chính vì vậy mà in poster là công việc được ưu tiên hàng đầu, một phần bởi vì những lợi ích mà nó mang lại:

  • In poster quảng cáo giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, nâng tầm thương hiệu
  • Tiếp cận khách hàng nhất là đối tượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả
  • In poster khai trương, poster khuyến mãi… có giá thành rẻ, phù hợp với cả những doanh nghiệp nhỏ.
  • Chất lượng in poster đảm bảo với nhiều lựa chọn đa dạng về kích thước, chất liệu in poster khác nhau.

Kích thước khi đặt in poster

Thật ra, không có một quy chuẩn nào quy định rõ ràng về kích thước in poster. Tuy nhiên vẫn có một vài kích thước thông dụng được cơ sở in Hà Nội dùng cho khách hàng của mình. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài kích thước để bạn tham khảo cho công việc của mình.

In poster quảng cáo
In poster quảng cáo

Kích thước in poster quảng cáo nhỏ nhất: 8.5”x11”

Đây là kích thước in poster quảng cáo nhỏ nhất, và thường được biết đến dưới dạng tờ rơi. Dựa trên kích thước A4, in poster với kích thước này khá phù hợp khi trực tiếp phát đến tay khách hàng.

Những mẫu poster có kích thước nhỏ này thường được bắt gặp trên đường phố hay dùng để tiếp thị sản phẩm trong các trung tâm thương mại. Bạn hoàn toàn có thể in bất cứ loại poster nào như poster khuyến mãi, giảm giá… Chất liệu in poster dạng này thường là chất liệu giấy couche.

Kích thước in poster nhỏ: 11”x17”

Kích thước in poster nhỏ này là sự lựa chọn hàng đầu dành cho nhu cầu in poster quảng cáo cho các buổi trình diễn âm nhạc, sự kiện hay quảng cáo phim.

Với kích thước vừa phải, không tốn quá nhiều diện tích, có thể treo lên trên đường. Chính vì vậy kích thước nhỏ này được khá nhiều công ty lựa chọn.

Kích thước poster khai trương trung bình: 18”x24”

Hiện nay có rất nhiều người tìm đến cơ sở in Hà Nội để đặt in poster theo kích thước này. Đây có thể coi là kích thước tiêu chuẩn phù hợp với mọi loại hình poster như in poster khai trương hay poster khuyến mãi.

Bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu như trường học, trên đường phố, trong văn phòng, bệnh viện, in poster quảng cáo cho người nổi tiếng hay sự kiện giải trí nào đó… Tùy vào từng yêu cầu khi sử dụng mà chất liệu in poster vì thế mà cũng có thay đổi.

Kích thước poster khuyến mãi lớn: 24”x36”

Các doanh nghiệp chọn in poster với kích thước lớn thường dùng để treo ngoài trời. Chính vì vậy mà chất liệu in poster đòi hỏi phải có độ bền cao, có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Những tấm poster khuyến mãi được in theo kích thước lớn thường được dùng trong các sự kiện lớn, các trung tâm thương mại… Với kích thước in poster quảng cáo lớn, kết hợp cùng với một thiết kế độc đáo chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm chú ý của khách hàng.

Kích thước in poster phim: 27”x40”, 40”x60”

Poster phim
Poster phim

Kích thước in poster phim được thiết kế theo kích thước chuẩn, thường là 27”x40”. Kích thước 40”x60” được ưa chuộng sử dụng ở các trạm xe bus hay in poster khai trương được dán lên thân xe.

Kết luận

Hẳn là qua những nội dung ở trên, bạn đã có thể hiểu phần nào về poster, tầm quan trọng của việc in poster quảng cáo và biết được cả kích thước in poster hiệu quả.  Một thiết kế poster khuyến mãi, poster khai trương độc đáo, đi cùng với chất liệu in poster phù hợp với hoàn cảnh. Dựa theo kích thước mà chúng tôi đã gợi ý thì chắc chắn mỗi tầm poster đều sẽ là công cụ quảng cáo hiệu quả nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*