Phân biệt các hình thức in sổ tay trên thị trường

Sổ bìa còng
Sổ bìa còng

Nhu cầu in sổ tay, đặt làm sổ tay đang ngày một gia tăng trên thị trường. Không chỉ được các công ty lớn tìm đến mà các cá nhân, tổ chức nhỏ cũng có mong muốn in sổ tay theo yêu cầu. Kỹ thuật in so tay cũng được phát triển đa dạng, phù hợp với từng hình thức in sổ khác nhau.

Xu hướng in sổ tay

Giữa sự phát triển của điện thoại thông minh, máy tính bảng thì sổ tay vẫn là một vật dụng hữu ích, thân thuộc với mỗi chúng ta. Sổ tay nhỏ gọn, dễ dàng lưu lại các thông tin quan trọng được sử dụng thường xuyên ở các công ty, trường học…

In sổ tay
In sổ tay

Xu hướng in sổ tay, đặc biệt là in sổ tay theo yêu cầu ngày càng được ưa chuộng vì hình thức đẹp mắt, sang trọng. Các doanh nghiệp lựa chọn đặt làm sổ tay để tặng cho khách hàng, đối tác như một lời quảng cáo cho thương hiệu của mình.

Xin giới thiệu là một cửa hàng bán sổ tay đẹp hà nội nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng bởi khi đặt in ấn những quyển sổ dễ thương đầy màu sắc,Công ty In Hà Nội luôn gia công sản xuất bìa đẹp và giấy tốt. Màu giấy sổ của shop có độ sáng vừa phải, không gây lóa mắt.

Giá thành, chi phí khi in sổ cũng không quá cao. Vì vậy mà càng ngày càng có nhiều người tìm in so tay.

Các hình thức in sổ tay

Đặt làm sổ tay bìa giấy cứng
Đặt làm sổ tay bìa giấy cứng

Chắc chắn khi bắt đầu việc in sổ tay, chắc chắn bạn sẽ phân vân giữa nhiều câu hỏi về các loại in so tay tại các xưởng in Hà Nội. Loại in sổ tay theo yêu cầu nào đang được ưa chuộng? hay với số tiền như thế này, nên đặt làm sổ tay như thế nào? Một vài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn bước đầu xác định được hình thức in sổ tay phù hợp.

>>> Xem thêm: In kỷ yếu

Đặt làm sổ tay theo chất liệu bìa sổ

Có rất nhiều chất liệu được sử dụng khi làm bìa in so tay tại các cơ sở in Hà Nội. Người ta chia hình thức đặt làm sổ tay theo 4 chất liệu bìa như sau:

  • In sổ tay bìa giấy cứng: người thợ sử dụng các chất liệu giấy cứng, có độ dày cao và có độ chắc chắn để làm bìa in sổ. Để tăng độ bền, và cũng để sổ có tính thẩm mỹ hơn thì có thể thêm một bìa nhựa trong suốt bao bọc bên ngoài.
  • Đặt làm sổ tay bìa da thật:chi phí cho loại hình này khá cao, quy trình gia công cũng tốn nhiều thời gian. Sổ bìa da thật tạo cảm giác sang trọng, mang đẳng cấp riêng.
  • Sổ tay bìa giả da, simili: giá thành in so tay bìa giả da rẻ hơn so với da thật. Với bìa giả da, người thợ tạo ra được đa dang hoa văn, màu sắc phong phú. Rất phù hợp đặt in sổ tay theo yêu cầu.
  • In sổ bìa PU: chất liệu PU dẻo, đàn hồi, dễ lau chùi và khá bền so với simili

In sổ dựa trên thiết kế

Sổ bìa còng
Sổ bìa còng

Dựa trên các thiết kế khi in sổ tay mà người ta cũng chia là 4 hình thức in sổ phổ biến.

  • Thiết kế in so tay bìa còng: in sổ tay bìa còng hay còn được gọi là in sổ còng. Hình thức in sổ tay theo yêu cầu này được cấu tạo sử dụng còng 3 lỗ hoặc 6 lỗ để cố định phần ruột sổ. Ưu điểm của hình thức đặt làm sổ tay này là có thể dễ dàng thay ruột sổ sau khi dùng hết, giúp tiết kiệm chi phí. Sổ tay bìa còng được đánh giá là sản phẩm cao cấp, tạo sự sang trọng, hiện đại cho người sử dụng.
  • In sổ tay bìa nhét: hình thức này thường được các xưởng in Hà Nội sử dụng khi bìa sổ làm bằng da thật, giả da simili. Người ta dùng 1 tờ giấy dày, cứng bao bọc phần ruột sổ trước. Sau đó nhét phần giấy dày đó vào bìa da để cố định sổ tay.
  • Đặt làm sổ tay bìa dán:phần ruột sổ được cố định bằng keo dán ở gáy sổ. Khi in so tay bìa dán cần sử dụng một tờ giấy dày, sau đó dán cố định với phần bìa sổ giúp kết nối với phần ruột sổ. Hình thức in sổ tay theo yêu cầu này áp dụng khi bìa sổ được làm bằng chất liệu PU hoặc simili.
  • Sổ lăn sơn cạnh: hình thức in sổ này sử dụng công nghệ lăn cạnh thay vì chỉ viền như thông thường. Sổ lăn sơn cạnh vẫn có thể sử dụng còng, dán hoặc nhét như 3 hình thức đặt làm sổ tay ở trên.  In sổ tay theo hình thức lăn sơn cạnh sẽ khiến cuốn sổ trở nên gọn gàng, tinh tế hơn. Tuy nhiên độ bền không bằng sổ may chỉ.

Kết luận

Không phải ai cũng biết được hết về các hình thức in sổ tay đang được ứng dụng phổ biến trên thị trường. Từ những gợi ý hình thức in so tay, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi đặt làm sổ tay hay in sổ tay theo yêu cầu của riêng mình.  Mong rằng bạn sẽ tìm được hình thức in sổ thích hợp và đạt hiệu quả cao.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*