Sơ lược quy trình đặt in túi giấy bảo vệ môi trường

Túi giấy
Túi giấy

Vấn nạn ô nhiễm môi trường rất được quan tâm trong thời gian gần đây, dẫn đến việc số lượng đặt in túi giấy ngày càng gia tăng. Việc in ấn túi giấy cũng không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp. Túi giấy giá rẻ vì thế mà ngày càng được các đơn vị kinh doanh ưa chuộng sử dụng. Qua bài viết này, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về quy trình đặt túi giấy, in túi tại các xưởng in ấn hiện nay.

Túi giấy là gì?

Hiểu một cách đơn giản, túi giấy là túi được làm từ giấy. Cũng như các loại túi vải, túi ni lông… túi giấy được dùng chủ yếu để đựng, bao bọc sản phẩm nào đó.

Túi giấy
Túi giấy

Trong bầu không khí đang ngày càng ô nhiễm bởi các chất thải từ nhựa thì túi giấy đang được khuyến khích sử dụng rộng rãi. Việc in túi giấy vì thế mà cũng phát triển theo.

Quy trình in túi giấy

Việc đặt túi giấy tại các xưởng in túi giấy giá rẻ ngày nay đã trở nên rất đơn giản. Nhưng bất cứ xưởng in Hà Nội hay bất cứ nơi nào cũng vậy, cũng đều có 1 quy trình rõ ràng. Vừa để tư vấn cho khách hàng, vừa là thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm đầu ra.

>>> Xem thêm: In giấy khen

Thiết kế in ấn túi giấy

Để tạo ấn tượng với khách hàng, khi thiết kế in túi giấy bạn nên thiên về những thiết kế đơn giản, đừng quá tham lam chi tiết. Tên thương hiệu, logo nhãn hàng nên để nổi lên, giữ nguyên được màu sắc chủ đạo khi in ấn túi giấy. Thiết kế túi giấy giá rẻ cần lưu ý lựa chọn phông chữ rõ nét, kết hợp màu sắc hài hòa để tạo ra một thể thống nhất.

Thiết kế in ấn túi giấy
Thiết kế in ấn túi giấy

Nếu không tự thiết kế được mẫu in ấn túi giấy, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các cơ sở in Hà Nội. Với vô vàn mẫu mã đa dạng, nhưng nơi đặt túi giấy này hoàn toàn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Theo như kinh nghiệm, thì khi đặt hàng theo mẫu có sẵn tại các cơ sở in ấn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Đồng thời chất lượng sản phẩm đầu ra cũng đảm bảo đúng theo yêu cầu.

Chọn loại giấy in túi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy được sử dụng để in túi giấy. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

In túi giấy
In túi giấy

Một số loại giấy thường xuyên được sử dụng in ấn túi giấy gồm có:

  • Giấy couche in túi giấy: giấy couche có màu trắng, bóng, mịn, đặc tính dai, bền. Người ta thường sử dụng loại giấy này khi đặt túi giấy sử dụng trong ngành mỹ phẩm, sự kiện…
  • Giấy Duplex in ấn túi giấy:  giấy có 2 mặt, đặc điểm 1 mặt trắng, bề mặt láng bóng còn 1 bề mặt có màu sẫm. Được dùng in túi giấy có kích thước  lớn, yêu cầu về độ cứng cao.
  • Giấy Bristol in túi: chất liệu giấy cao cấp hơn giấy couche. Giấy bristol bóng, mịn, dày và xốp. Khả năng bám mực của loại giấy này khá tốt nên khi in túi giấy sẽ cho ra chất lượng in đẹp hơn. Dùng giấy bristol khi đặt túi giấy cho các sản phẩm cao cấp, có thương hiệu lớn.
  • Đặt túi giấy bằng giấy Ivory: gần giống với giấy bristol, giấy ivory có một mặt sần sùi và một mặt láng bóng. Khi in túi bằng chất liệu này, người ta thường để mặt sần nằm bên trong.
  • Giấy Fort  in túi giấy giá rẻ: bề mặt nhám, bám mực tốt và có mức giá nằm ở mức trung bình. Chất liệu này ưa chuộng khi in túi giấy cho các shop thời trang.
  • Giấy Kraft: có thể nói đây là chất liệu thông dụng nhất hiện nay tại các cơ sở in Hà Nội. Giá thành rẻ, khả năng tái chế cao. Sử dụng công nghệ in offest 2 màu để in túi.

Đặt in túi giấy giá rẻ

Trong thời đại 4.0, công nghệ in ấn cũng ngày càng được cập nhật để bắt kịp cùng xu thế phát triển. Kỹ thuật in túi giấy được thực hiện qua phương pháp in offset 2 màu, 3 màu hoặc offset 4 màu. Kỹ thuật in offset giúp tạo hình ảnh trên mặt giấy có sẵn. Đây là kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo về chất lượng khi in túi.

Sau khi in túi giấy giá rẻ, người thợ sẽ thực hiện các công đoạn về sau như cán màng, ép kim, phủ UV… Tiến hành gia công lần cuối trước khi đóng gói và chuyển đến khách hàng đặt túi giấy.

Tóm tắt chung

Công nghệ in ấn và ứng dụng in túi giấy là một trong những ứng dụng mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Việc in ấn túi giấy vừa giúp doanh nghiệp kinh doanh quảng bá được thương hiệu của mình. Đồng thời góp phần cải thiện chất lượng môi trường sống xung quanh khi đặt túi giấy. Không ngoa khi nói rằng sử dụng giấy để in túi, làm túi giấy giá rẻ đang trở thành xu hướng của những người văn minh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*