In túi nilon và các cách thức in túi phổ biến hiện nay

Túi ni lông
Túi ni lông

Trong ngành công nghiệp in ấn, in túi nilon hay in túi bóng có lẽ là kỹ thuật in được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống. Từ các chợ cho đến siêu thị, từ cửa hàng nhỏ cho đến các khu trung tâm thương mại, việc dùng túi ni lông được áp dụng triệt để. Cách thức in túi vì thế mà cũng rất đa dạng, khách hàng có thêm nhiều chọn lựa tại các địa chỉ in túi ni lông.

Khái quát về túi ni lông

Túi ni lông hay còn có tên gọi khác là túi bóng là loại bao bì đóng gói phổ biến mà hầu như ai cũng biết đến nó. Được làm từ chất liệu nilon, chứa phần lớn thành phần là nhựa (PVC). Túi ni lông có trọng lượng nhẹ, độ co giãn tốt, nhiều màu sắc và chịu được thời tiết mưa nắng khắc nghiệt.

Tìm hiểu việc in túi nilon

In túi nilon, in túi bóng là việc áp dụng công nghệ in ấn để tạo ra các sản phẩm túi ni lông đa dạng, nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau.

Túi ni lông
Túi ni lông

Đối với việc kinh doanh, in túi nilon còn được coi là một phương pháp quảng cáo vô cũng hữu hiệu với chi phí ban đầu bỏ ra thấp. Các shop thời trang, mỹ phẩm bán lẻ hay cả những thương hiệu lớn luôn chọn in túi như một hình thức quảng bá cho thương hiệu của mình.

>>>> Xem thêm: In túi giấy

Nắm rõ nhu cầu của thị trường, các địa chỉ in túi ni lông xuất hiện ngày càng nhiều với chất lượng in hiện đại, chi phí thấp, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Cách thức in túi nilon phổ biến

Tại thời điểm hiện tại, cách thức in túi nilon phổ biến tại các địa chỉ in túi ni lông in Hà Nội vẫn theo 2 phương pháp: in thủ công (in lưới, in lụa) và in ống đồng (in máy). Cả 2 cách này đều dựa trên số lượng khách hàng đặt in túi để lựa chọn phương pháp phù hợp. Khi in túi bóng cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

In túi bóng theo phương pháp thủ công

In lưới hay in lụa là phương pháp in ấn ra đời sớm nhất trong ngành công nghiệp in túi nilon. Phương pháp này ngày nay vẫn được áp dụng thường xuyên tại các địa chỉ in túi ni lông.

Thiết bị để in rất đơn giản, nó gồm 5 dụng cụ chính: Bàn in, khuôn in, tay gạt, chất nhuộm màu và hồ in. Người thợ đặt bản thiết kế in túi lên bàn in, sau đó dùng tay gạt đều mực. Sau mỗi lần gạt như vậy, hình ảnh sẽ được in xuống bề mặt túi ni lông. Để hoàn thiện, sau khi in túi bóng thì túi sẽ được phơi khô trong khoảng thời gian nhất định.

In túi nilon theo phương pháp in lụa
In túi nilon theo phương pháp in lụa

In túi theo phương pháp thủ công thường được dùng khi in túi ni lông đối với các cửa hàng có quy mô kinh doanh nhỏ. Lưu ý cách thức này chủ yếu làm bằng tay nên chỉ áp dụng khi số lượng đặt in túi ít.

Ưu điểm của phương pháp in túi nilon thủ công này là chi phí thấp, thời gian in nhanh chóng, in được nhiều màu sắc.

Phương pháp in ống đồng

Tại địa chỉ in túi ni lông, công nghệ in ống đồng được sử dụng khi đơn đặt hàng có quy mô, số lượng lớn.

In ống đồng
In ống đồng

Đúng như tên gọi của nó, in ống đồng là phương thức in ấn trên một trục ống đồng. Bản thiết kế in túi ni lông được khắc chìm trên bề mặt của trục, sau khi thổi màng sẽ được in trực tiếp lên bề mặt túi. Kỹ thuật in túi bóng theo phương pháp này áp dụng khi in túi có nhiều chi tiết, màu sắc và độ tinh xảo cao.

Thành phẩm túi ni lông khi bằng kỹ thuật này sẽ đảm bảo độ sắc nét cao, chính xác, độ đồng đều gần như tuyệt đối. Tại bất cứ địa chỉ in túi ni lông nào như in Hà Nội, người ta thường sử dụng in ống đồng với các thiết kế yêu cầu cao, có nhiều họa tiết, phông chữ, hình ảnh đa dạng.

Quy trình in túi nilon thông thường

Các xưởng in Hà Nội luôn có những dịch vụ đa dạng để phục vụ nhu cầu in ấn của khách hàng. Có  3 bước cơ bản trong quy trình in túi nilon tại địa chỉ in túi ni lông:

  • Lựa chọn loại túi, màu sắc, kích thước in túi
  • Thiết kế bản in
  • Đặt in túi ni lông

Kết luận

Công nghệ in ấn và ứng dụng của nó vào cuộc sống rất đa dạng, trong đó đặc biệt phải kể đến là kỹ thuật in túi nilon, in túi bóng. Hiện nay việc in túi vẫn được áp dụng theo 2 phương pháp chính tại các địa chỉ in túi ni lông. Lựa chọn cách thức phù hợp với nhu cầu và nguồn kinh tế để túi ni lông trở thành trợ thủ đắc lực cho công việc kinh doanh của bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*